Thẩm định giá là gì? Dịch vụ thẩm định giá?

Thẩm định giá là gì?

Thẩm định giá là một ngành nghề không còn quá mới ở Việt Nam, tuy nhiên, không nhiều người có khái niệm hay sự hiểu biết về lĩnh vực này. Trong bài viết này, Thẩm định giá An Việt sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về thẩm định giá là gì và các dịch vụ thẩm định giá hiện hành.

Thẩm định giá là gì?

Khái niệm về thẩm định giá

Theo Điều 4-Pháp lệnh giá số 40, định nghĩa cơ bản về “Thẩm định giá là việc đánh giá hoặc đánh giá lại giá trị của tài sản phù hợp với thị trường tại một địa điểm, thời điểm nhất định theo tiêu chuẩn Việt Nam hoặc thông lệ quốc tế”.

Nghề thẩm định giá chia làm 2 cấp:

  • Chuyên viên thẩm định giá
  • Trợ lý chuyên viên thẩm định giá

Hai loại hình dịch vụ liên quan đến thẩm định giá

  • Thứ nhất, đó là dịch vụ thẩm định theo yêu cầu của các cơ quan, tổ chức của Nhà nước.
  • Thứ hai, dịch vụ thẩm định giá của các tổ chức, cá nhân có nhu cầu thẩm định giá khi thị trường bất động sản phát triển.

Các loại dịch vụ thẩm định giá chính

Trước nhu cầu của doanh nghiệp nhằm định giá các giá trị để thực hiện việc đầu tư được an toàn và tốt hơn. Dịch vụ thẩm định giá ra đời, với những loại hình dịch vụ chính như:

Thẩm định giá là gì?

Sự cần thiết phải sử dụng dịch vụ thẩm định giá

Giá trị là yếu tố đầu tiên người ta muốn biết khi tìm hiểu về một sản phẩm. Nếu Quý vị là ông chủ doanh nghiệp, Quý vị có thể biết các tài sản của Quý vị trị giá bao nhiêu nhưng Quý vị sẽ không thể biết giá trị thị trường của doanh nghiệp nếu không sử dụng dịch vụ thẩm định giá.

Kết quả hình ảnh cho thẩm định giá

Hiện nay, theo xu hướng quốc tế, các giao dịch tài sản đều được một tổ chức tư vấn độc lập tư vấn thẩm định giá để đảm bảo tính khách quan, minh bạch trong quá trình giao dịch tài sản. Việc thẩm định giá trị các tài sản sẽ đem lại nhiều lợi ích cho Quý vị như: bảo vệ doanh nghiệp; biết được khả năng của doanh nghiệp để điều chỉnh nhằm nâng cao hiệu quả trong kinh doanh, sản xuất, thu hút vốn từ các nhà đầu tư khác, đem đi góp vốn, thế chấp..

Tại Việt Nam, việc thẩm định giá do các đơn vị tư vấn độc lập có chức năng và được Bộ Tài chính cấp phép thực hiện.

Dịch vụ thẩm định giá tại Hà Nội

Bạn là doanh nghiệp, cá nhân đang có nhu cầu thẩm định giá tài sản tại Hà Nội để thực hiện các vấn đề vay vốn ngân hàng, tổ chức tài chính, tuy nhiên chưa tìm được đơn vị thẩm định giá uy tín. Hãy đến với chúng tôi, Tư vấn và thẩm định giá An Việt đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực thẩm định giá, đảm bảo uy tín, trách nhiệm, mức phí hợp lý. An Việt Valuation cung cấp các dịch vụ thẩm định giá bất động sản, động sản….

0964 094 886