Hướng dẫn thẩm định bất động sản chính xác, hiệu quả

Hướng dẫn thẩm định bất động sản chính xác, hiệu quả

Hiện nay, có nhiều nhà đầu tư lựa chọn kênh bất động sản để đầu tư sinh lời. Tuy nhiên, không phải ai cũng có nghiệp vụ thẩm định giá để có thể đánh giá được hết giá trị của nhà đất. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số lưu ý cơ bản trong việc thẩm định giá nhà đất để đầu tư hay mua bán.

Cách thẩm định giá nhà đất đơn giản

Thẩm định giá bất động sản từ nhiều kênh thông tin

Để bán căn nhà của mình, việc đầu tiên bạn cần làm là đưa ra giá bán. Nếu mức giá quá cao, người mua sẽ “chạy” hết, nếu quá thấp, người thiệt thòi vẫn sẽ là bạn. Tương tự với việc mua nhà hay đầu tư một dự án, mức giá sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến giá trị của chúng trong tương lai. Chính vì vậy thẩm định giá bất động sản sao cho phù hợp với giá cả thị trường hiện tại là một điều tối quan trọng. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, Thẩm định giá An Việt sẽ giúp công đoạn này của bạn trở nên nhẹ nhàng qua các bước sau:

  • Xác định giá trị vị trí của bất động sản:

Khi tự thẩm định, đầu tiên bạn cần lưu ý đến vị trí nhà hoặc khu đất của mình. Mặt tiền đường, mặt đường nội bộ, hẻm chính hay hẻm phụ đều sẽ có những giá trị khác nhau. Nếu nhà nằm ngay trên mặt tiền đường thì có giá trị kinh doanh cao nên giá bán cũng sẽ cao hơn các loại nhà hẻm.

huong-dan-tham-dinh-gia-bat-dong-san-chinh-xac-hieu-qua-1

  • Về giá đất:

Bảng giá đất tùy thuộc vào tuyến đường và do Thành phố ban hành, bạn có thể tham khảo giá thị trường do các ngân hàng và các công ty bất động sản khảo sát.

  • Phân loại tình trạng nhà:

Xác định đúng tình trạng ngôi nhà của bạn theo cấp 4, cấp 3, cấp 2, cấp 1, biệt thự, hay biệt thự cao cấp… để định giá chính xác, bạn phải tính từ thời điểm xây dựng đến khi sửa chữa để trừ khấu hao.

huong-dan-tham-dinh-gia-bat-dong-san-chinh-xac-hieu-qua-2

  • Khảo sát, so sánh:

Hãy xác định những căn nhà hay khu đất tương tự, khảo sát giá của chúng thông qua 3 kênh : internet, những bất động sản đã và đang rao bán ở vùng lân cận. Bạn đã trải qua 03 bước trên đây, bây giờ sẽ là lúc bạn phải xem xét, so sánh lại toàn bộ thông tin các căn nhà đã bán và đang rao bán, bỏ qua một số căn nhà có đặc tính quá khác so với nhà bạn, (ví dụ quá xa, hay quá khác về thời điểm rao bán, thông thường trong một thị trường phát triển ổn định thì thông tin trong vòng 60 ngày vẫn có giá trị để so sánh). Trong quá trình so sánh bạn nên lưu ý về diện tích, chiều rộng, chiều dài, hình dáng, phong thủy để có được những phép so sánh chính xác.

huong-dan-tham-dinh-gia-bat-dong-san-chinh-xac-hieu-qua-3

Dịch vụ thẩm định giá bất động sản tại Hà Nội

Ngoài cách xác định giá nhà đất cơ bản ở bên trên, nếu bạn không muốn mất thời gian hoặc cần người có chuyên môn trong lĩnh vực này đánh giá để đảm bảo hiệu quả trong đầu tư. Bạn có thể lựa chọn dịch vụ thẩm định giá bất động sản tại Hà Nội của các công ty được cấp phép thực hiện thẩm định giá. Thẩm định giá An Việt là một trong những công ty được cấp phép đủ tiêu chuẩn thẩm định giá của Hội thẩm định giá Việt Nam, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm định giá bất động sản, thẩm định giá đầu tư, động sản,…Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn về thẩm định giá.

0964 094 886